Binance Future là gì? Không muốn mất tiền, đọc ngay kinh nghiệm từ A-Z!

Binance Future là một hình thức đầu tư khá được ưa chuộng gần đây khi tiền điện tử ngày càng phổ biến. Với mức đòn bẩy lên tới 125 lần, Binance có thể đem lại lợi nhuận nhanh chóng, nhưng cũng có rủi ro cao.

Hiện nay, trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới chững lại, Defi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, dẫn đến việc những nhà đầu tư chuyên nghiệp đứng ngồi không yên. Binance Future lúc này được xem như thượng sách để duy trì hoạt động kiếm lời.

Vậy binance future là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thông tin của Binance ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Binance Future là gì?

Định nghĩa về Binance Future

Binance Futures là một nền tảng phát hành hợp đồng tương lai của sàn Binance, cho phép bạn đặt lệnh theo suy đoán về giá của 1 đồng tiền điện tử có thể xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định, mà không cần sở hữu đồng coin mã hóa đó.

Để đơn giản hơn, bạn chỉ cần hiểu, bản thân có thể kiếm được lợi nhuận khi thị trường lên hoặc xuống qua việc đoán giá của một đồng tiền điện tử xác định trong tương lai.

Nền tảng Futures với mức đòn bẩy x125 còn được coi là “cỗ máy kiếm tiền” của Binance. Hiện tại nền tảng đã cập nhật thêm nhiều hợp đồng tương lai vĩnh cửu khác như: BCH, XRP, EOS,..

Ví dụ về Binance Future 

Bạn nghĩ rằng giá của BNB sẽ tăng giá trong thời hạn hợp đồng 1 tuần sắp tới, bạn liền đặt lệnh BUY cho đồng coin này. Sau khi thời gian 1 tuần kết thúc, giá của BNB tăng như bạn dự đoán, bạn sẽ nhận được khoản chênh lệch của phần giá tăng. 

Trong trường hợp dự đoán của bạn không như kì vọng, tức là giá của BNB bị giảm xuống so với mức giá hiện tại, tài khoản của bạn sẽ bị trừ số tiền đúng với phần tiền chênh lệch.

Với những người chơi trade coin kinh nghiệm, hoàn toàn có thể sử dụng mức đòn bẩy khác nhau từ x2 cho tới x125 lần khi chơi crypto theo hình thức Binance Futures. Ngoài ra, tùy vào từng đồng coin mà người chơi có thể áp dụng mức đòn bẩy khác nhau cho phù hợp nhất. Tránh trường hợp áp dụng cứng nhắc một mức đòn bẩy cho tất cả các đồng tiền điện tử.

Chính bởi khả năng sinh lời cao như vậy mà hình thức Trade Futures được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với việc rủi ro lớn. Nếu bạn không có khả năng phân tích xu hướng thị trường thì rủi ro áp dụng Binance Future sẽ càng cao hơn.

Chi tiết giao dịch từ a-z của Binance Future

Tỷ lệ đòn bẩy

Các nhà đầu tư có thể được phép sử dụng đòn bẩy 20 lần cho lệnh đầu tiên. Các lệnh tiếp theo cho phép 40 lần. Tức tỷ lệ tiền cọc/giá trị lệnh là 5% ban đầu, sau đó là 2,5%.

Nghĩa là bạn đặt cọc 1 BTC, bạn sẽ có thể mở các vị thế có giá trị lên tới 20 BTC. Tuy nhiên số tiền BTC này là số tiền trên danh nghĩa trên nền tảng phái sinh, nó không phải số BTC thật mà bạn sở hữu. Sau khi đặt các hợp đồng trong thời gian nhất định thì số tiền bạn nhận được hoặc mất đi sẽ là số tiền thực có trong tài khoản.

Lãi suất ký quỹ

Đây là khoản lãi suất mà các nhà đầu tư phải trả cho Taker khi thực hiện trao đổi giữa mua và bán. Lãi suất kỹ quỹ trên Binance Futures là 0,01% sau mỗi 8h, tức 0,03%/ngày.

Ví dụ: Người A chủ động đặt mở 1 lệnh Mua 1 BTC, người B chọn lệnh của người A. Như vậy cứ sau mỗi 8h, người A phải trả cho người B là 1*0,01% = 0,0001 BTC.

Mức phí Giao dịch của Binance Future

Dưới đây là bảng mô tả mức phí giao dịch trên nền tảng Futures của Binance:

Cấp độ

30 ngày (BTC)

Số dư BNB

Maker

Taker

Maker 50% off

Taker 50% off

VIP 0

<250

≥ 0 BNB

0.020%

0.040%

0.010%

0.020%

VIP 1

≥250

≥ 50 BNB

0.018%

0.040%

0.009%

0.020%

VIP 2

≥2500

≥ 200 BNB

0.016%

0.040%

0.008%

0.020%

VIP 3

≥7500

≥ 505 BNB

0.014%

0.040%

0.007%

0.020%

VIP 4

≥22500

≥ 1000 BNB

0.012%

0.038%

0.006%

0.019%

VIP 5

≥50000

≥ 2000 BNB

0.010%

0.034%

0.005%

0.017%

VIP 6

≥100000

≥ 3500 BNB

0.008%

0.008%

0.004%

0.016%

VIP 7

≥200000

≥ 6000 BNB

0.006%

0.006%

0.003%

0.014%

VIP 8

≥400000

≥ 9000 BNB

0.004%

0.004%

0.002%

0.012%

VIP 9

≥750000

≥ 11000 BNB

0.000%

0.000%

0.000%

0.010%

 

Sàn giao dịch Binance sẽ mất một khoản phí khi bạn thực hiện giao dịch. Nhưng mức phí này không  quá cao và còn được coi là thấp nhất so với thị trường. Sàn sử dụng cách thức không áp dụng phí đặt cọc, thay vào đó, bạn sẽ mất một khoản phí khi rút tiền.

Ví dụ: Khi bạn thực hiện rút Ethereum, phí giao dịch của bạn sẽ là 0,01 ETH phí. Mức quy đổi sẽ phụ thuộc vào loại tiền tệ mà bạn muốn giao dịch.

Thanh lý hợp đồng

Khi bạn lỗ quá nhiều so với đòn bẩy yêu cầu, hợp đồng có thể được thanh lý hoặc được các bên chủ động đóng.

Giá thanh lý = Entry Price (Giá vào lệnh) * Khối lượng vị thế – Tiền ký quỹ

Trong đó: Tiền ký quỹ = Giá vào lệnh/Đòn bẩy

Chi phí chịu phạt khi thanh lý hợp đồng của Binance Future là 0,5% x Phí giao dịch.

Binance Future với nhiều tính năng nổi bật

Tính năng xếp hạng Binance Futures

Bảng xếp hạng Binance Futures là sự kết hợp giữa một mạng xã hội và hoạt động giao dịch tiền mã hóa, cho phép bạn xem và theo dõi các vị thế của những trader có thành tích giao dịch tốt nhất trên Binance.

Bảng xếp hạng sẽ cho thấy top 100 trader đứng đầu Binance Futures theo ROI và P&L.

Cross Collateral (Tài sản thế chấp chéo)

Cross Collateral hay còn gọi Tài sản thế chấp chéo. Đây là tính năng cho phép người dùng có thể vay Tether (USDT), sau đó sử dụng số tiền này để giao dịch trên sàn Binance Future.

Chức năng Cross Collateral của Binance Futures đang hỗ trợ những loại tài sản thế chấp sau như BUSD; BTC; ETH.

Nhiều nhà đầu tư không muốn nắm giữ stablecoin như USDT, thường sử dụng tài sản thế chấp chéo để thế chấp tài sản mã hóa của mình để tham gia vào thị trường Futures. Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể giao dịch hợp đồng tương lai mà không cần phải chuyển đổi tài sản sang USDT.

Chế độ Chiến đấu của Binance Futures (Battle)

Là một tính năng cho phép người dùng số tài giao dịch với nhau để nhận điểm. Giống như một “bảng xếp hạng các game thủ” thường thấy trong game, tính năng này được coi là sự kết hợp của yếu tố gaming vào hình thức giao dịch tiền điện tử. Các nhà đầu tư có thể tự do tham gia vào một cuộc chiến để xem ai có lợi nhuận giao dịch cao hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Luật chơi của Chiến đấu “Battle” rất đơn giản. Người dùng chỉ cần dự đoán hướng biến động của giá Bitcoin trong vòng 5 phút tới bằng việc đưa ra quyết định là “Long” hay “Short”. Người chơi dự đoán hướng biến động ngược lại sẽ tự động được khớp với bạn.

Sau mỗi trận chiến, cả hai người chơi đều sẽ nhận được điểm bất kể kết quả thắng thua.

Chuyển đổi tài sản

Đây là chức năng giúp bạn có thể quy đổi tài sản trực tiếp trong ví Future của Binance mà không cần chuyển qua thị trường Spot. Việc chuyển đổi tài sản được thực hiện bằng việc ký quỹ coin của người dùng.

Những tài sản được hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp bao gồm: Ethereum (ETH); Polkadot (DOT); BNB (BNB); Chainlink (LINK); Bitcoin (BTC); Cardano (ADA) ; Litecoin (LTC); Bitcoin Cash (BCH); Ethereum Classic (ETC);  Ripple (XRP); Tron (TRX); EOS (EOS); Filecoin (FIL)….

Bảo vệ giá

Trong trường hợp thị trường có biến động cao về giá thì tính năng này phát huy rất tốt ưu điểm của nó. Thông qua 2 lệnh Stop Loss và Take Profit, bạn hoàn toàn có thể giảm được rủi ro từ những cú tăng bất ngờ của thị trường.

Trong trường hợp Giá gần nhất và Giá đánh dấu đi lệch khỏi ngưỡng đã định, kích hoạt đồng thời cả lệnh Take Profit và Stop Loss, hệ thống sẽ ngăn không cho hai lệnh cùng bị kích hoạt.

Các lệnh có sẵn trên Binance Future

Lệnh Market

Lệnh Market là lệnh mua hoặc bán với giá tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó được thực hiện trên các lệnh giới hạn đã được đặt trước đó trên sổ lệnh. Khi đặt lệnh Market, bạn sẽ trả phí với tư cách là người đặt lệnh trên thị trường.

Lệnh Limit

Lệnh Limit là lệnh kích hoạt một lệnh giới hạn trên sổ lệnh khi đạt tới một mức giá giới hạn cụ thể. Khi bạn đặt lệnh giới hạn, giao dịch sẽ chỉ được thực hiện nếu giá thị trường đạt đến giá giới hạn của bạn (hoặc tốt hơn). Do đó, bạn có thể sử dụng lệnh giới hạn để mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn giá thị trường hiện tại.

Lệnh dừng thị trường

Tương tự như lệnh stop-limit, lệnh stop-market sử dụng giá stop làm điều kiện kích hoạt. Tuy nhiên, thay vào đó, khi đạt đến giá dừng, lệnh này sẽ kích hoạt một lệnh thị trường.

Lệnh giới hạn chốt lời

Nếu bạn hiểu lệnh giới hạn dừng là gì, bạn sẽ dễ dàng hiểu lệnh giới hạn chốt lời là gì. Tương tự như lệnh giới hạn dừng, nó liên quan đến giá kích hoạt, giá kích hoạt lệnh và giá giới hạn, giá của lệnh giới hạn sau đó được thêm vào sổ lệnh. Sự khác biệt chính giữa lệnh giới hạn dừng và lệnh giới hạn chốt lời là lệnh giới hạn chốt lời chỉ có thể được sử dụng để giảm các vị thế đang mở. 

Lệnh giới hạn chốt lời có thể là một công cụ hữu ích để quản lý rủi ro và chốt lời ở các mức giá cụ thể. Nó cũng có thể được sử dụng cùng với các loại lệnh khác, chẳng hạn như lệnh giới hạn dừng, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các vị thế của mình.

Lệnh chốt lời thị trường

Tương tự như lệnh stop-limit, lệnh stop-market sử dụng mức giá dừng làm điều kiện kích hoạt. Tuy nhiên, khi đạt đến giá dừng, thay vào đó, nó sẽ kích hoạt một lệnh Market.

Bạn cũng có thể đặt lệnh chốt lời thị trường bằng tùy chọn Stop Market ở vị trí nhập lệnh.

Ưu nhược điểm của Binance Future

Ưu điểm
  • Cung cấp đòn bẩy cao lên tới x125 lần. Cao nhất trong thị trường tiền điện tử. Điều này giúp mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn cho Trader, chỉ với những biến động vô cùng nhỏ của thị trường.
  • Có thể trade trên app Binance Android.
  • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.
  • Khối lượng giao dịch lớn giúp cho việc thanh khoản diễn ra nhanh chóng, dễ dàng..
  • Các nhà đầu tư có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng cách chia nhỏ số vốn để tham gia đầu tư vào nhiều đồng tiền khác nhau.
  • Có thể sử dụng tài khoản Binance không cần phải mở tài khoản khác.
Nhược điểm
  • Hiện tại thì hệ thống vẫn còn khá ít cặp giao dịch. Nhiều cặp giao dịch không thể diễn ra khi thực hiện Trade đòn bẩy Futures.
  • Binance Future có thể nói là tương đối khó với những người mới bắt đầu. Việc sử dụng đòn bẩy càng cao, rủi ro càng lớn. Vì thế, nếu không có kinh nghiệm Trade Coin nhất định, bạn rất dễ dàng bị thanh lý số tiền đã đầu tư vào tài khoản.

Tổng kết

Hợp đồng Benance Future là các công cụ phái sinh cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng mua hoặc bán một tài sản trong tương lai. Nó có thể giúp các nhà đầu tư dễ dàng thu được nhiều lợi nhuận hơn, nhưng đồng thời cũng là “con dao hai lưỡi” nếu nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm. 

Chính bởi vậy, việc tìm hiểu kĩ thông tin, cách thức hợp đồng hoạt động, các chi phí giao dịch là điều cần làm trước khi bạn quyết định áp dụng Binance Future. Đồng thời có thể chấp nhận mức rủi ro cao mà nó có thể tạo ra khi bạn thực hiện giao dịch.

——————————————————-
MAU BUI VIP™️
Kênh Đầu Tư & Trading For Pros
Alerts | News | Hidden Gems | Investment