Chainlink coin (LINK) có phải đồng tiền điện tử đáng đầu tư hay không?

Chainlink là một mạng lưới Oracle phi tập trung, chính thức được ra đời thông qua ICO với nhiệm vụ gắn kết các hợp đồng thông minh với các dữ liệu bên ngoài theo cả 2 chiều. Hiểu đơn giản nó là một cầu nối trung chuyển thông tin và dữ liệu từ thế giới thực tới blockchain và ngược lại.

ChainLink đã chính thức hợp tác với SWIFT trong năm 2019 – hệ thống thanh toán đa ngân hàng thế giới để triển khai dự án và nhờ vào dự án này đã thành công thu hút được nhiều trader tham gia đầu tư vào đồng coin..

Chainlink đã thành công giải quyết vấn đề hợp đồng thông minh khó khăn trong việc truy cập khi doanh nghiệp không áp dụng các công nghệ blockchain. Bằng cách đưa dự án Staking tại Osaka, các nhà phát triển của LINK mong muốn mở rộng mạng lưới của đồng tiền ảo này, qua đó giúp đẩy giá trị của đồng ChainLink tăng cao.

Chainlink coin (LINK) là gì?

Chainlink coin hay còn được gọi tắt là LINK – là đồng tiền điện tử phi tập trung được phát triển và hoạt động trên nền bảng blockchain của Ethereum dựa theo tiêu chuẩn ERC-667.

LINK coin không thể đào mà chỉ có thể mua nếu bạn muốn sở hữu. Các sàn giao dịch có niêm yết mã LINK như: Binance, OKEx, Bitkub, Huobi Global, Coinall, CoinBene, Mercatox, Bithumb, Bitrue,… Trong đó, sàn Binance là có khối lượng giao dịch LINK coin lớn nhất.

Thông tin cơ bản về đồng Chainlink coin (LINK)

Ở vòng gọi vốn token sale, 35% coin chainlink được bán ra, tương đương với 350 triệu LINK được bán, 35% dành Node Operator Incentive, 30% được nắm giữ bởi ChainLink Team.

Trong vòng Pre-sale, giá của mỗi LINk coin được cộng thêm 20% tức là 0.09$ cho mỗi LINK. Trong vòng Public sale, giá của LINK tiếp tục tăng lên và đạt 0,11$ cho mỗi coin LINK.

Ticker: LINK

Decimals: 18

Blockchain: Ethereum

Loại Token: Utility Token
Token tiêu chuẩn: ERC-677

Total Supply: 1,000,000,000 LINK (Tổng nguồn cung)

Circulating Supply: 467,009,553 LINK

Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca

Token Allocation:

Allocation Token LINK 

Chainlink coin (LINK) được dùng để làm gì?

Ví lưu trữ

Được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20 nên bạn có thể hold LINK trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger,…

Sàn giao dịch tiền điện tử

Chúng ta có thể dùng LINK để giao dịch với các loại đồng tiền điện tử khác nhau trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Dùng LINK làm phần thưởng

LINK Token được dùng để làm phần thưởng trả công cho các nhà điều hành mạng ChainLink và giao dịch.

Làm từ thiện

Bên cạnh đó, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng LINK cho mục đích từ thiện tới các tổ chức từ thiện chấp nhận tiền điện tử. Đây là phương thức hoàn toàn mới và có thể đem lại nhiều lợi ích cũng như tiết kiệm thời gian hơn.

Điểm khác biệt: Đội ngũ phát triển khủng

Chainlink được thai nghén bởi công ty công nghệ SmartContract với CMO của nền tảng này là Sergey Nazarov và CTO là Steve Ellis. Cả hai đều có nền tảng kiến thức về công nghệ sâu: nếu như Sergey Nazarov được biết đến là một doanh nhân, nhà sáng lập Smart Contract, Secure Asset Exchange và cả CryptoMail thì Steve Ellis từng có thời gian là kỹ sư phần mềm tại Pivotal Labs và Secure Asset Exchange.

Về đối tác chiến lược: Không chỉ được Google giới thiệu trên blog của mình là một giải pháp công nghệ đột phá, Chainlink còn có những partner khác vô cùng máu mặt trong giới công nghệ như: Oracle – công ty phần mềm lớn nhất thế giới, SWIFT hiện đang là đơn vị cung cấp một nửa số tiền thanh toán trên toàn cầu với giá trị lớn. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là: Chính SWIFT đã chủ động sử dụng công nghệ của ChainLink nhằm ứng dụng vào hệ sinh thái của họ. Hành động này đã chứng minh về hiệu quả và tiềm năng mà ChainLink mang lại với công nghệ blockchain của mình.  

Có nên đầu tư ChainLink coin hay không

Trong cuối năm 2020 giá trị của đồng LINK đã tăng lên 14$. Điều này giúp cho các nhà phát triển và đầu tư vào LINK nhận lại nhiều thành công lớn. Tuy nhiên, còn hơn thế khi đến tháng 5 năm 2021, giá trị của LINK tăng một cách chóng mặt lên đến hơn 50$ cho mỗi LINK. Một con số không hề nhỏ cho những người đang nắm giữ đồng LINk trong tay.

Tính tới thời điểm hiện tại, đồng LINK vẫn mang lại giá trị hàng triệu đô la cho người đầu tư và nắm giữ chúng. Hiện nay, khi mà các ứng dụng dApp ngày càng phát triển và nền tảng Ethereum có những tiến hóa mới, giá trị của LINK sẽ không ngừng tăng trưởng, việc đầu tư vào Chainlink sẽ là khoản đầu tư tốt trong tương lai.

Bên cạnh đó, ChainLink được dẫn dắt và phát triển bởi đội ngũ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giúp tiền đề phát triển ổn định vững chắc.
Nếu Ethereum có thể đạt vốn hoá lên đến 30 tỷ đô chỉ với khả năng Tokenization, Crowdfunding và Smart Contract đơn giản. ChainLink là cầu nối giữa dữ liệu với Smart Contract. Chưa kể đến tầm nhìn dài hạn về khả năng mở rộng kết hợp tính riêng tư dành cho Smart Contract. Từ đó, các nhà đầu tư có thể nhận thấy được tiềm năng của ChainLink mang lại giá trị như thế nào trong tương lai.

Tuy nhiên xét về tính đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử luôn có những rủi ro nhất định. Nếu bạn là nhà đầu tư và đang có dự tính đầu tư vào LINK, hãy luôn cân nhắc cẩn trọng giữa mức độ rủi ro và lợi nhuận trước khi bỏ tiền vào thị trường này.

Đánh giá Tổng quan

Ý tưởng, Công nghê
80%
Đội ngũ phát triển
90%
Cộng đồng
80%
Tổng Quát
80%

——————————————————-
MAU BUI VIP™️
Kênh Đầu Tư & Trading For Pros
Alerts | News | Hidden Gems | Investment