Cosmos Hub (ATOM) có phải đồng tiền mã hóa đáng đầu tư hay không?

ATOM là đồng coin của nền tảng Cosmos. Đây là nền tảng được xây dựng nhằm mục đích liên kết các mạng Blockchain riêng biệt với nhau tạo thành một Internet của Blockchain. Giống như các đồng coin nền tảng khác, mục đích của ATOM được sinh ra nhằm trả phí dịch vụ trên nền tảng Cosmos và giao dịch trên thị trường crypto.

ATOM có thể được coi là top coin, đứng thứ 19 trên đánh giá của Coingecko tính đến 1/3/2022 (khoảng $33/token).

Nguồn gốc của ATOM Token và dự án Cosmos

Cosmos (ATOM) là gì và nguồn gốc?

ATOM token là token mã hóa cơ sở của Cosmos Network giúp người dùng có thể sử dụng ATOM vào mục đích staking, trả phí gas, phí giao dịch trên mạng lưới.

Cosmos được xây dựng và phát triển dựa trên ý tưởng sáng tạo ra một nền tảng có thể kết nối nhiều Blockchain chung một nền tảng và tầm nhìn “Internet của nhiều Blockchain”, giúp tạo thành một mạng lưới phân quyền có khả năng kết nối các Blockchain độc lập lại với nhau. Từ đó có thể giúp mở rộng quy mô và tương tác giữa các Blockchain lại với nhau.

Tổng quan về dự án Cosmos

Cosmos (ATOM) được xem là một mạng lưới giao tiếp trao đổi các blockchain với nhau thông qua giao thức Inter – Blockchain – Communication (viết tắt là IBC). Thông qua khả năng tương tác mô phỏng dựa trên TCP/IP làm giao thức để truyền dữ liệu một cách an toàn.

Hoặc có thể nói Cosmos là một nền tảng công nghệ cho phép xây dựng cũng như phát triển Blockchain như là Binance coin (BNB), Cosmos Hub (ATOM), TERRA (LUNA), Thorchain (RUNE)…

Bằng việc triển khai đồng thời giao thức đồng thuận chịu lỗi Byzantine của Tendermint và giao thức Truyền thông liên chuỗi – ICB (Inter-Blockchain Communication), các Blockchains được xây dựng trên Cosmos vẫn giữ được chủ quyền của chúng trong khi tương tác với các Blockchains khác.

Cosmos chính là một mạng lưới phân quyền, nó có khả năng kết nối những Blockchain độc lập với nhau nhằm mục đích mở rộng được quy mô cũng như khả năng tương tác giữa những Blockchain với nhau.

Cho tới thời điểm hiện tại, các Blockchain khác nhau không thể tự liên kết với nhau thông qua bất kì nền tảng nào. Bởi vậy mà các Blockchain đó không thể mở rộng thêm được và số lượng giao dịch tính trên giây chỉ là con số nhỏ. Chính vì thế Cosmos có thể giải quyết được một trong các vấn đề phức tạp nhất của Blockchain.

Thông tin cơ bản về Cosmos hub (ATOM)

Tên: Cosmos Hub

Ticker: ATOM

Mạng lưới: Cosmos Hub

Cơ chế đồng thuận: PoS

Thuật toán: Byzantine Fault Tolerant consensus của Tendermint

Loại Token: Utility Token, Governance.

Circulating Supply: 285,873,840 ATOM.

Avg. Block time: 6.7s

Tổng nguồn cung: 268.551.866 ATOM

Cung ước tính lưu thông: 210.767.262,76 ATOM

Website: https://cosmos.network/ 

URL Explorer: https://www.mintscan.io/cosmos

Sự phân bổ ATOM token

Gọi vốn cộng đồng: 67,86%, 12.000.000 ATOM, giá 0,025 USD, không Lock

Vòng hạt giống: 5,08%, 16.618.400 ATOM, giá 0,080 USD, đã được Relaese

Vòng chiến lược: 7,03%, 160.293.050 ATOM, giá 0,100 USD, updating

Đội ngũ Tendermint: 10,03%, 23.690.755 ATOM, updating

Nhà sáng lập Interchain: 10%, 23.619.896 ATOM, updating

Cosmos (ATOM) được sử dụng để làm gì?

Sau quá trình hình thành từ năm 2019 cho tới hiện tại, ATOM được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái Cosmos hub và được gọi là Interchain, dùng để thực hiện các tính năng chính:

Tiếp thị quảng bá sản phẩm (Marketplace)

Xây dựng và vận hành sàn giao dịch mang tính phi tập trung cho thế hệ mới, chuyển đổi các tài sản kĩ thuật số từ nhiều nơi trong Interchain, với các giao dịch tức thì, và mức chi phí thấp nhất cho người dùng.

Trung tâm lưu ký

Thuộc ngã tư của Interchain nên Hub cực kỳ an toàn và chính là nơi tốt nhất để lưu trữ các loại tài sản kỹ thuật số cũng như quản lý tài khoản với nhiều chuỗi.

Tính năng cung cấp bảo mật

ATOM sẽ sớm được bảo mật liên chuỗi và đổi được nhiều phần thưởng Stake bổ sung nhờ vào tính năng Stale liên chuỗi mới nhất.

Router

Nhiệm vụ cốt lõi của Trung tâm – kết nối các chuỗi bằng cách thiết lập kết nối IBC với các chuỗi tương thích và vận hành các cầu nối phi tập trung với các chuỗi như Ethereum và Bitcoin.

Interchain của Cosmos Hub (ATOM) hiện tại muốn hướng tới sự phát triển các tính năng DeFi để xây dựng hệ sinh thái của riêng họ như:

  • DEX Exchange: Swap token & collectibles.
  • Interchain Accounts: Sử dụng một tài khoản với tất cả các Blockchain.
  • Liquidity Pool: Cung cấp thanh khoản.
  • Và những Wrap Assets của BTC hoặc là ETH…

Tiềm năng của đồng ATOM trong tương lai

Cosmos Hub (ATOM) chính là một chuỗi BFT đầu tiên công khai các giao thức chuỗi Stake thay cho Proof – of – Work. Tính từ thời điểm ra mắt năm 2016 cho tới nay, thì phải mất giai đoạn 3 năm để cosmos có được Blockchain cho mình. Xét về phương diện cấu trúc thì nền móng Cosmos hiện đang dần hoàn thiện, và tăng trưởng kì tích trong suốt thời gian qua.

Kể từ lúc kế thừa những công nghệ cốt lõi từ Cosmos, đã có rất nhiều đội ngũ đã rất thành công có thể kể tới mội số tên tuổi nổi bật đó là Thera, Solana, ThorChain, Terra, Binance Chain…cùng rất nhiều các dự án khác.

Hiện DeFi đang nở rộ và Cosmos Hub sẽ còn rất nhiều việc cần phải làm. Muốn Cosmo (ATOM) có thể đến với người dùng, cần phải có nhiều hơn nữa các ứng dụng được xây dựng dựa trên nền tảng mình.

Tuy rằng Cosmos so với các nền tảng khác có thể có được tốc độ phát triển khá là chậm, và cần nhiều thời gian để theo dõi chứng minh tầm nhìn từ dự án. Tuy vậy thì Cosmos (ATOM) đã có thể đạt được những cột mốc thành công rất đáng kể.

Đồng ATOM hiện nay đã rất quen thuộc trên tất cả những sàn giao dịch phổ biến. Đây được xem là một trong các đồng Coin kỳ cựu, người dùng cũng đã bắt đầu quan tâm cũng như đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng dài hạn của Cosmos trong thời gian sắp tới.

——————————————————-
MAU BUI VIP™️
Kênh Đầu Tư & Trading For Pros
Alerts | News | Hidden Gems | Investment