FTX Token là gì? Thông tin FTX token

FTX Token được viết tắt là FTT, là đồng tiền điện tử của sàn FTX (Native Token). Đây là loại Token tiện ích (Utility Token), mục đích chính của nó là dùng để thanh toán các dịch vụ và những giao dịch của người dùng trên sàn FTX. Hiện tại, FTT được để dưới dạng Token ERC-20 và đang được phát triển, hoạt động trên nền tảng Blockchain Ethereum.

FTX token (FTT) là gì?

FTT được biết đến là loại token tiện ích (Utility Token) và là coin sàn (Native Token) được sử dụng trên sàn giao dịch FTX. Token này hiện đang được xây dựng và vận hành trên Blockchain của Ethereum, vì vậy tiêu chuẩn token của nó là ERC-20. Tuy nhiên hiện tại, FTX đang có dự định xây dựng một sàn giao dịch gọi là Serum và vận hành trên blockchain Solana, do đó tiêu chuẩn token mới của FTT còn là SPL. Loại token này được phát hành với mục đích thanh toán một số dịch vụ cũng như trả phí giao dịch trên sàn FTX. 

Thông tin về sàn giao dịch FTX

FTX là sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng bởi trader, và cho trader. FTX cung cấp các sản phẩm sáng tạo bao gồm các công cụ phái sinh (VD: Futures Contracts, OTC, MOVE Contracts, Spot trading, Margin,…), công cụ đo độ biến động và các token đòn bẩy. Sàn giao dịch được phát triển với tham vọng trở thành một nền tảng đủ mạnh mẽ cho các công ty giao dịch chuyên nghiệp và đủ trực quan cho người dùng mới. 

Với công nghệ từ đội ngũ core-team giàu kinh nghiệm và uy tín, sàn FTX có thể giải quyết các vấn đề mà hầu hết những sàn giao dịch hợp đồng tương lai đang gặp phải như: Quá tải hệ thống; Tính thanh khoản thấp; Sản phẩm chưa phong phú, đa dạng. FTX đang mang đến những giải pháp khắc phục các vấn đề trên, từ đó mang đến những sản phẩm chất lượng phục vụ và tối ưu hóa trải nghiệm của trader.

Thông tin cơ bản về FTX token

  • Ticker: FTT
  • Blockchain: Ethereum
  • Contract: 0x50d1c9771902476076ecfc8b2a83ad6b9355a4c9
  • Loại token: Utility Token, NativeToken
  • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
  • Market Cap: $5,6B

FTT được sử dụng để làm gì?

Dùng để đốt 

Theo như thông báo, ⅓ doanh thu của sàn FTX sẽ được dùng để thu mua lại FTT và đốt chúng nhằm mục đích tránh lạm phát và đẩy giá FTT lên. Đó là lí do mà thời điểm hiện tại, lượng FTT chỉ còn khoảng một nửa so với lượng phát hành ban đầu. Điều này cũng được các sàn giao dịch khác như Binance hay Huobi áp dụng với coin sàn của mình. 

Dùng làm tài sản thế chấp

Tính năng này tương tự như future trên Binance, FTT sẽ được dùng làm tài sản thế chấp khi các nhà đầu tư tiến hành giao dịch hợp đồng tương lai.

Dùng để staking

Staking luôn là một tính năng được mong chờ của mỗi dự án tiền điện tử. Cụ thể, khi staking FTT, nhà đầu tư có thể nhận về: Vé tham gia các IEO (lưu ý điều kiện volume giao dịch); Miễn phí chuyển đổi token ERC-20 (lưu ý điều kiện số lượng token được stake); Nhận được FTX swag NFT; Có khả năng nhận được Airdrop,… Đương nhiên khi staking, nhà đầu tư cũng có cơ hội lãi token như bất cứ hình thức gửi tiết kiệm nào khác. 

Dùng để nhận ưu đãi giảm phí giao dịch 

Khi sử dụng token FTT, người dùng sẽ được giảm phí giao dịch trên sàn FTX, đặc biệt là các giao dịch hợp đồng tương lai. Mức giảm giá này sẽ phụ thuộc vào số lượng nắm giữ token, càng nắm nhiều trong khoảng thời gian càng lâu, ưu đãi sẽ càng hấp dẫn.

Tiềm năng của FTX token trong tương lai

Trong tương lai, nếu sàn FTX có các đợt mua lại và đốt token thì độ khan hiếm của FTT sẽ gia tăng, từ đó góp phần giữ và nâng giá tokens. Hơn nữa, Alameda Research là một Market Maker “đỉnh” nhất thị trường crypto hiện tại và đang “đỡ đầu” cho sàn FTX. Vậy nên các trader hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đồng coin sàn này.

Tính từ thời điểm mở bán private sale vòng 1, giá FTT đã có thời điểm tăng hơn 20 lần.Giá của FTT nhìn chung toàn chart thì có xu hướng tăng, tuy nhiên còn chậm. Hơn nữa, sàn FTX hiện nay có rất nhiều chiến lược để phát triển cho đồng như: phát triển rất nhiều sản phẩm giao dịch; tạo các dự án CSR (Dự án từ thiện hỗ trợ cộng đồng), đặt mức hoa hồng cao hơn khi giới thiệu người dùng mới, phát hành IEO, thu và giảm phí giao dịch nếu sở hữu FTT,…

Hiện nay, trong giai đoạn đầu năm 2022 – khi thi thị trường còn lao đao, FTX dẫu giảm nhưng không quá sâu và đáng lo. Đây có thể được coi là thời điểm đẹp để các nhà đầu tư, múc liền tay các coin sàn tiềm năng, đợi khi mùa đông này đi qua, giá các coin đồng loạt tăng, thì một token tiềm năng như FTT sẽ giúp bạn kiếm bộn tiền nếu hold chắc tay.

——————————————————-
MAU BUI VIP™️
Kênh Đầu Tư & Trading For Pros
Alerts | News | Hidden Gems | Investment