03 Tips "Mang Tiền Về Cho Mẹ" Mùa Xuân Down Trend

01. DCA (Dollar Cost Averaging): Mua Trung Bình Giá

DCA (chiến lược trung bình giá) là phương pháp chia nhỏ số tiền vốn để đầu tư nhiều lần, ở những thời điểm khác nhau trong một thời gian dài. Nói chung, chiến lược trung bình giá cung cấp ba lợi ích chính là: Tránh fomo thị trường, tránh nhầm lẫn thị trường, Suy nghĩ đầu tư dài hạn.

Ví dụ bạn có 100.000 USD và muốn mua Bitcoin. Lúc này giá của Bitcoin là 40.000 USD. Nếu bạn dùng toàn bộ số tiền mình đang có để mua Bitcoin với giá 40.000 USD ngay lập tức, rất có thể ngày mai bạn sẽ mất cơ hội mua chúng với giá rẻ hơn khi giá Bitcoin đột ngột giảm sâu. Do đó, bạn chỉ nên mua 10 – 20% vốn, tức khoảng 10.000 USD, và để vốn cho lần mua tiếp theo với “giá cả phải chăng hơn”. 

02. Short Selling: Bán Đòn Bẫy (Bán Khống)

Khi thị trường đi xuống, chỉ nên short selling. Khi bạn thực hiện một lệnh short-selling, đồng nghĩa với việc bạn đang vay tiền của sàn và bạn bán tài sản với giá thị trường hiện tại. Ví dụ: Nếu giá Bitcoin vẫn trong đà giảm, bạn có thể thực hiện bán khống Bitcoin, khi giá tiếp tục giảm sâu, bạn đóng vị thế của mình và mua lại với giá rẻ hơn, từ đó thu lại lợi nhuận từ khoảng chênh lệch. Tuy nhiên, tại các sàn giao dịch như Binance, Kucoin, OKEx thì đây là những hợp đồng vĩnh cửu. Nhà đầu tư nếu không chốt lời hoặc dừng lỗ đúng lúc sẽ có nguy cơ bị cháy tài khoản. 

03. HODL & Kiên Nhẫn Với Thị Trường

Khi thị trường đi xuống, với những đồng top coins hay các đồng altcoins tiềm năng khác, bạn nên kiên nhẫn giữ đến khi thị trường có dấu hiệu “nở hoa” trở lại. Để đảm bảo được tiền của bạn vẫn nằm trong ví cũng như có thể tồn tại lâu dài trong thị trường, bạn cũng cần tập cho mình thói quen quản lý vốn hiệu quả. Năm 2021 đánh dấu 1 năm chỉ số lo lắng của người chơi crypto đạt đỉnh. Quá nhiều biến động, kèm theo giá BTC đi vào lòng đất, làm cho nhiều “tay to” cũng xanh mặt. 

Bên cạnh đó, cần thật kỷ luật xác định rõ điểm chốt lời, điểm cắt lỗ trước khi mở vị thế và tuân theo nó nếu có đi long/short. Đừng giao dịch quá hung hăng. Đây là sai lầm lớn nhất của các trader mới mắc phải. Điều này bao gồm việc ra vào lệnh quá ngẫu nhiên, sử dụng đòn bẩy tùy ý. Nếu quá hung hăng, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị sàn giao dịch “nhắc nhở mạnh” ngay. 

Biên soạn: Mau Bui Finance Team

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
MAU BUI VIP™️
Kênh Đầu Tư & Trading For Pros
Alerts | News | Hidden Gems | Investment

03 TIPS KHI MARKET DOWN TREND

| Sàn Trade Crypto